Menu

Trang chủ
Giới thiệu

Sản phẩm
Sản phẩm

Tin tức
Tin tức

Hệ thống lọc nước giếng
Sơ đồ lọc
Liên hệ

Máy lọc nước ro không tắt

 Máy lọc nước ro chạy liên tục không ngắt nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng máy lọc nước cho gia đình, bổng một hôm bạn phát hiện máy lọc nước không tự ngắt, nó hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục chi tiết nhất.

cách khắc phục máy ro không tự ngắt

I. Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không tự ngắt

máy lọc nước hoạt động liên tục và không tự ngắt là một hiện tượng thường xảy ra sau một thời gian dài bạn sử dụng. Nếu bạn không khắc phục tình trạng trên thì có thể dẫn đến máy có thể hỏng nặng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể của từng trường hợp sau.

1. Rò rỉ nước

Rò rỉ nước là một trong những nguyên nhân thường làm cho máy lọc nước của bạn hoạt động liên tục mà không ngừng nghỉ. Khi máy bị rò rỉ nước sẽ làm giảm áp lực nước cung cấp đến màng lọc RO và nguồn nước đầu ra sẽ rất ít và yếu nên bơm sẽ hoạt động rất lâu mà không tự ngắt.

b. Nguyên nhân

Nếu máy mới lắp đặt thì có thể do lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp ráp không đúng kỹ thuật, còn nếu máy của bạn đã sử dụng một thời gian thì nguyên nhân là do máy vận hành đã lâu chưa bảo trì,thay thế các linh kiện bên trong máy, do hỏng các co nối, do rò rỉ đường ống nước,….

c. Cách khắc phục

Bạn cần mở cửa máy và kiểm tra kỹ từ nước đầu vào cho đến nước đầu ra nếu phát hiện nơi bị rò rỉ thì cần khắc phục ngay, chỉ cần bạn giải quyết được tình trạng rò rỉ nước thì sẽ giải quyết được vấn đề máy lọc nước không tự ngắt.

2. Máy bơm yếu

Cũng giống như hiện tượng bị rò rỉ nước ở trên, khi máy bơm bị yếu sẽ dẫn đến tình trạng không đủ áp lực đến màng lọc RO và nguồn nước ra yếu nên bơm hoạt động với thời gian dài mới đầy nước thì nó mới tự ngắt.

Máy bơm yếu

a. Nguyên nhân

Máy bơm áp lực cũng giống các loại thiết bị khác, khi sử dụng trong thời gian dài thì bơm thường xảy ra tình trạng yếu hoặc có thể hỏng hoặc máy bơm hoạt động trong thời gian dài với cường độ cao mà không được nghỉ ngơi thì cũng dẫn đến tình trạng trên.

b. Cách khắc phục

Bạn cần tháo máy bơm ra ngoài kiểm tra xem bơm còn hoạt động hay áp lực của bơm có còn mạnh hay không, nếu áp lực bơm yếu thì cần sửa ngay hoặc có thể thay thế bằng bơm mới thì sẽ khắc phục được tình trạng máy lọc nước không tự ngắt

3. Lõi lọc bị tắc

Lõi lọc sau thời gian sử dụng từ 3 đến 6 tháng thì cần phải thay lõi lọc mới, tuy nhiên bạn không để ý đến vấn đề này nên dẫn đến tình trạng lõi lọc bị tắc, lượng nước qua lõi lọc yếu đi dẫn đến tình trạng thiếu nước đầu ra nên máy lọc nước hoạt động thời gian dài không ngừng nghỉ.

Lõi lọc dơ cần tiến hành thay

a. Nguyên nhân

Nguyên nhân lõi lọc bị tắc là do bạn đã sử dụng trong thời gian dài mà không thay thế nên các cặn bẩn có trong nước tích tụ dẫn đến tình trạng lõi lọc nghẹt nước hoặc là do nguồn nước của bạn quá bẩn cho nên trong thời gian ngắn các lõi lọc đã bám đầy các chất cặn bẩn.

b. Cách khắc phục

Bạn cần kiểm tra thường xuyên các lõi lọc, nếu thấy lõi lọc quá bẩn thì cần vệ sinh ngay và cần thay thế định kỳ theo thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất để tránh tình trạng nước không qua được lõi lọc. 

4. Hỏng van điện từ

Van điện từ là thiết bị van tự động được gắn ở gần vòi nước xả của máy lọc nước RO, khi van điện từ hỏng không tự động đóng mở thì nước thải sẽ chảy ra liên tục mà không qua màng lọc RO nên không có nước ra đến bình áp chứa nước nên bơm sẽ hoạt động liên tục mà không tự ngắt.

Hư van điện từm máy ro

a. Nguyên nhân

Nếu van điện từ bị hỏng thì nguyên nhân trực tiếp chỉ có thể là do bạn thời gian sử dụng đã quá lâu, ngoài ra còn một số trường hợp do đứt dây điện của van do tác động của con người hoặc do chuột cắn đứt dây.

b. Cách khắc phục

Bạn cần kiểm tra van điện từ máy lọc nước nếu thấy dây bị đứt thì nối lại, còn nếu dây không đứt, nước thải ra nhiều thì do van điện từ bị hỏng cần phải thay thế cái mới để máy hoạt động lại bình thường.

Tin tức liên quan
Cách kiểm tra ph nước
Độ pH trong nước có ảnh hưởng tới điều kiện sống bình thường của các sinh vật sống dưới nước. Cá thường không sống được trong môi trường nước có…
Máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước nhiễm mặn với các mức giá khác nhau. Thông thường máy lọc nước mặn có…
Cách lọc nước giếng khoan đơn giản
Tùy theo từng khu vực mà đặc điểm của nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có những tạp chất khác nhau. vì thế việc xử lý nguồn nước giếng khoan…
Thiết bị lọc nước máy gia đình - C844
Thiết bị lọc nước máy gia đình - C844 của công ty Tân BìnhChuyên lọc nước nhiễm phèn nhiễm vôi : khử độ đục, màu, mùi, vị, nâng độ PH,…
Các cách sử dụng nước sạch mà hộ gia đình nên biết
Trước tình trạng nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, ngoài việc tự trang bị hệ thống lọc nước sạch tổng…
Tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế
Quy chuẩn nước sinh hoạt này quy định mức giới hạn các tiêu chí chất lượng đối với nước sử dụng cho sinh hoạt thông thường, không bao gồm sử…
TDS là gì? chỉ số tds với độ tinh khiết của nước
TDS nghĩa là tổng chất rắn hoà tan – Total Dissolved Solids (TDS) là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn…
Thông tin hỗ trợ
Dữ liệu đang cập nhật